Hồ Chí Minh hay còn gọi là Sài Gòn, được xem như là một thành phố trung tâm kinh tế của Việt Nam. Với sự phát triển mạnh về kinh tế, Sài Gòn được ví như “hòn ngọc Viễn Đông” của bán đảo Đông Dương.

Du lịch Sài Gòn

Mặc dù phát triển về kinh tế nhưng Sài gòn cũng là một địa điểm thu hút hàng ngàn khách du lịch nhờ vào những địa điểm du lịch nổi tiếng. Ngoài ra, thời tiết ở Hồ Chí Minh cũng khá dễ chịu nên thu hút lượt du khách đến đây để nghỉ dưỡng.

Đặc trưng thời tiết ở Hồ Chí Minh

Nằm ở khu vực phía Nam của Việt Nam, Hồ Chí Minh có hai mùa đặc trưng riêng biệt là mùa Mưa và mùa Khô. Chính vì vậy, nếu muốn du lịch khám phá Hồ Chí Minh, du khách nên chọn đi vào mùa khô.

Du lịch Hồ Chí Minh vào tháng 4

Mặc dù nhiệt độ vào mùa khô khá cao, trung bình khoảng 28 độ C và cao nhất là 31 độ C vào tháng 4. Thông thường mùa khô ở Hồ Chí Minh kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Vào khoảng thời gian này, du khách có thể thoải mái du lịch, khám phá, tìm hiểu Sài Gòn cũng như tận hưởng kỳ nghỉ ở thành phố này.

Từ tháng 5 đến tháng 11, Hồ Chí Minh bước vào mùa mưa với những cơn mưa lớn, kéo dài. Nhiệt độ trung bình vào mùa này sẽ hạ thấp nhưng không thể so sánh như một số tỉnh thành ở phía bắc.

Mùa mưa ở Sài Gòn

Tuy nhiên, vì những cơn mưa lớn kéo dài nên khả năng ngập úng đường ở Sài Gòn rất cao. Cũng chính vì lý do này, du khách nên tránh đến Hồ Chí Minh vào mùa tâm điểm của những cơn mưa lớn.

Nhìn chung đặc trưng thời tiết ở Hồ Chí Minh khá dễ chịu và thoải mái, không quá khắc nghiệt như một số vùng miền Bắc và trung bộ.

Kinh nghiệm đi du lịch Hồ Chí Minh

Đến với thành phố năng động, thoải mái, du khách có cơ hội được vui chơi thoả thích, tận hưởng những món ăn dường phố hấp dẫn.

Nếu du khách có cơ hội du lịch Hồ Chí Minh vào mùa khô thì nên mang theo nón, ô dù để chống lại cái nắng vào mùa này. Nhiệt độ ở Sài gòn vào mùa khô tuy cao vào ban ngày nhưng lại giảm xuống vào ban đêm. Chính vì vậy, du khách có thể tận hưởng những buổi dạo phố hoặc vui chơi cùng bạn bè ở những quán Bar nổi tiếng ở Hồ Chí Minh.

Du lịch Hồ Chí Minh vào mùa nào

Vào mùa mưa thời tiết có vẻ dễ chịu hơn nhưng sẽ có rất ít địa điểm du lịch mà du khách có thể khám phá vào mùa này. Tuy nhiên, một số trải nghiệm mua sắm, ăn uống có thể là sự lựa chọn ưu tiên nếu đến Hồ Chí Minh vào những ngày mưa bất chợt.

Thực tế đi du lịch đến Sài Gòn vào mùa nào cũng đều có những trải nghiệm thú vị khác nhau. Tuy nhiên lựa chọn đi vào những tháng có thời tiết ở Hồ Chí Minh dễ chịu, thoải mái luôn là sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết khách du lịch.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch sắp tới của bạn!

Để biết thêm thông tin về du lịch Việt Nam, xem Tại đây